Viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội vào dịp tết

Đi lễ chùa đầu năm là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Vì thế, những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội luôn đông khách khi tết đến.

Đầu năm đi lễ chùa để cầu may mắn, cầu bình an cho gia đình, người thân được xem là nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt mà còn giúp du khách tĩnh tâm khi về cửa Phật. Khi có dự định book vé máy bay tết 2020 giá rẻ đi Hà Nội, bạn cũng đừng quên viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở đây nhé.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc tọa lạc trên một hòn đảo nằm ở phía Nam của Hồ Tây, là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê. Nổi tiếng linh thiêng lại là danh thắng kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vị vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ, tết. Ngày nay, nơi này lại càng tấp nập du khách, Phật tử đến lễ chùa và cầu mong những điều may mắn sẽ đến với gia đình mình, đặc biệt là trong dịp đầu xuân.

Chùa Trấn Quốc là một trong những địa danh nổi tiếng nhất hiện nay ở Hà Nội


Chùa Láng

Chùa Láng là một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất ở Hà Nội và cả Việt Nam. Chùa có 198 pho tượng lớn nhỏ, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông ngồi trên ngai vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. Vào những ngày đầu xuân, du khách thập phương nườm nượp về đây để dâng hương lễ Phật, yên hưởng chút dư vị thanh bình hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Hà Nội.

Chùa Láng là một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất ở Hà Nội và cả Việt Nam


Chùa Hà

Vốn nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng về cầu tình duyên, chùa Hà luôn đông khách vào những ngày rằm, lễ, tết. Trong ngày đầu năm, chùa Hà được rất nhiều bạn trẻ, nam thanh nữ thú đến cầu tình duyên. Người trung niên và cao niên cũng đến đây để cầu bình an và may mắn cho người thân, gia đình.

Mỗi khi xuân về, rất đông nam thanh nữ tú đến chùa Hà để lễ Phật, cầu tình duyên

Những ngôi chùa ở Hà Nội không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn có kiến trúc được thiết kế và chạm trổ công phu. Vì thế, du khách đến đây không chỉ có thể lễ Phật cầu may, cầu tình duyên và may mắn mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa, tận hưởng không khí an yên. Cuối cùng, đừng quên book vé tết 2020 đi Hà Nội thật sớm để tiết kiệm chi phí nhé.

Add Comment