Những khu chợ hoa tết nhộn nhịp nhất ở Sài Gòn

Khám phá các khu chợ hoa ngày tết là nét văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn. Du khách đến Sài Gòn mùa tết cũng rất thích trải nghiệm hoạt động này.

Trong những ngày tết không khí mua bán ở các khu chợ hoa xuân nổi tiếng của Sài Gòn trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Dạo quanh các khu chợ hoa, bạn sẽ cảm nhận được không khí mùa xuân rộn ràng, thỏa sức ngắm hoa và còn chụp được nhiều ảnh lưu niệm thật đẹp cho những ngày đầu năm mới. Thế nên, khi có kế hoạch mua ve may bay tet 2020 đi Hồ Chí Minh, bạn đừng quên “đột nhập” các khu chợ hoa tết để có thêm trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ hoa Đầm Sen tọa lạc gần công viên Đầm Sen. Chợ có đến 60 sạp hoa trong nhà lồng và một loạt cửa hàng quanh nhà lồng. Điều hấp dẫn khi ghé thăm chợ hoa Đầm Sen là nơi đây tập trung rất nhiều loài hoa đẹp và được trồng theo công nghệ hiện đại như: thiên điểu, thủy tiên, tulip… Chợ bán cả ngày lẫn đêm nên rất thuận tiện cho việc mua sắm, tham quan của du khách khắp nơi.

Hoa sen là một trong những loài hoa đặc trưng nhất tại chợ hoa Đầm Sen


Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là một trong những khu chợ hoa đầu mối nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Chợ sôi động bất kể ngày đêm, chỉ hơi vắng vào lúc 11 giờ đêm để chủ quán nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những chuyến hàng vào 2 – 3 giờ sáng. Vào khoảng thời gian này, những chuyến hàng hoa tấp nập, mùi thơm ngào ngạt mới tinh từ những bông hoa được vận chuyển từ Hà Nội, Đà Lạt và các tỉnh miền Tây. Hoa ở đây rất đa dạng, có giá khá rẻ như vạn thọ, cúc, lưu ly, lay ơn…

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là một trong những chợ hoa lâu đời và nổi tiếng nhất ở Sài Gòn


Chợ hoa Bến Bình Đông

Bắt đầu từ 23 tháng chạp, những người trồng hoa ở miền Tây Nam Bộ đã tất bật đưa con thuyền chở đầy hoa tết cập Bến Bình Đông. Chợ hoa trên bến dưới thuyền đặc sắc ở Bến Bình Đông từ lâu là một nét đẹp xuân tuyệt đẹp của thành phố. Các thuyền hoa rực rỡ sắc màu cập bến mang lại một không gian vô cùng thơ mộng. Ngoài mai là loài hoa đặc trưng nhất và được ưa chuộng nhất, tại chợ cũng có thêm sắc vàng của quất, của hoa vạn thọ, hoa cúc và nhiều loài hoa khác nữa.

Mai vàng rất được ưa chuộng, là loài hoa tết không thể thiếu ở miền Nam


Ngoài các khu chợ hoa tết, ở Sài Gòn còn có nhiều đường hoa rực rỡ sắc màu, phố ông đồ và hàng loạt điểm check in sống ảo độc đáo khác để du khách tha hồ khám phá. Hãy nhanh sắp xếp lịch trình du xuân Sài thành ngay và đừng quên book vé máy bay tết 2020 đi Hồ Chí Minh thật sớm nhé!

Add Comment