Một vài kinh nghiệm cho người lần đầu du lịch San Francisco

Người dân San Francisco thường không đi xe cáp điện vì mất thời gian, thành phố này hay có sương mù,… là những điều mà du khách cần phải biết khi lần đầu du lịch San Francisco

Để không phải bỡ ngỡ thì một vài kinh nghiệm cho người lần đầu du lịch San Francisco dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong chuyến đi. Đối với một số người điều này là quen thuộn nhưng với người chưa từng đến thành phố San Francisco đây là thông tin mới lạ. Vậy những điều thú vị đó là gì cùng khám phá ngay nào.

Đi xe cáp điện ở thành phố sẽ mất thời gian

Đối với du khách quốc tế xe cáp điện là phương tiện giao thông độc đáo, nhưng với người dân bản địa đây là phương tiện cổ xưa. Và việc di chuyển trên những chiếc xe cáp điện sẽ mất nhiều thời gian đối với họ. Với du khách việc đi xe cáp điện là một cách tuyệt vời để du khách có thể khám phá trọn vẹn thành phố San Francisco. Nhưng có một điều mà du khách nên biết là, hầu như vị khách nào cũng muốn đi xe cáp điện tại thành phố này. Chính vì thế du khách sẽ phải xếp hàng dài, thậm chí là hàng giờ đồng hồ để đi cáp.

Du khách quốc tế rất thích đi xe cáp điện để tham quan thành phố San Francisco
Du khách quốc tế rất thích đi xe cáp điện để tham quan thành phố San Francisco

Ở San Francisco trời thường có sương mù

“Mùa đông lạnh nhất mà tôi từng trải qua là mùa hè ở San Francisco” là câu nói quen tthuoocj miêu tả thời tiết ở thành phố này. Nhưng điều mà không phải ai cũng biết đó là khi mặt trời xuyên qua những đám mây, một ngày mát mẻ có thể trở nên khá ấm áp, dù chỉ trong vài phút. Để tránh cảm thấy khó chịu khi du lịch Mỹ mà đến San Francisco bạn nên mặc áo phông vào bên dưới áo khoác hoặc áo nỉ khi đi dạo ngoài trời ở thành phố. Chính nhờ khung cảnh sương mù mờ ảo mà du khách đến thành phố San Francisco ngày một đông.

Từ lâu San Francisco được biết đến là thành phố sương mù
Từ lâu San Francisco được biết đến là thành phố sương mù

Đi bộ là điều phổ biến ở San Francisco

Ở San Francisco người dân thành phố cũng như khách du lịch thường đi bộ thay vì sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khác. Điều này cũng dễ hiểu vì hầu hết đường phố ở San Francisco đều là dốc cao, di chuyển bằng xe sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, xung quanh đường đi là những toà nhà kiến trúc cổ rất đặc sắc và ấn tượng, bạn có thể dừng chân lại bất cứ khi nào để ngắm nhìn và chụp ảnh tùy thích.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch San Francisco. Nếu đang có ý định đặt vé máy bay đi Mỹ tại website https://www.chinaairlines-vn.com đến thành phố này du lịch thì bạn hãy lưu lại và tham khảo nhé.

Add Comment