Check in liền tay cây thông Noel nổi tiếng nhất ở Mỹ

Cây thông Noel đặt tại trung tâm Rockefeller ở thành phố New York được biết là cây thông nổi tiếng nhất ở Mỹ, thu hút đông đảo du khách đến check in.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất mà bạn phải tham gia khi book vé máy bay đi Mỹ hãng China Airlines vào dịp Giáng sinh là xem thắp sáng cây thông Noel. Trên khắp lãnh thổ Mỹ, cây thông Noel đặt tại trung tâm Rockefeller ở thành phố New York là nổi tiếng nhất. Người New York có câu rằng, chưa phải là Giáng sinh khi cây thông Rockefeller chưa được thắp lên. Vậy, cây thông này có gì đặc sắc mà khiến người ta chú ý đến thế?

Vị trí của cây thông Noel nổi tiếng nhất ở Mỹ

Cây thông Noel nổi tiếng nhất ở Mỹ tọa lạc tại tòa nhà chọc trời 30 Rockefeller Plaza, trung tâm Rockefeller, khu Midtown Manhattan – thành phố New York. Cứ đến mùa lễ Giáng sinh, hàng nghìn du khách lại kéo đến địa điểm này để xem lễ thắp đèn cây thông Noel.

Cây thông ở Rockefeller được trang trí hoành tráng
Cây thông ở Rockefeller được trang trí hoành tráng

Truyền thống thắp sáng cây thông Noel ở Mỹ đã có từ năm 1931, khi các công nhân xây dựng trang trí một cây thông Noel cao 6m. Lễ thắp sáng cây thông đầu tiên diễn ra 2 năm sau đó. Năm 1942, ba cây thông được dựng lên với 3 màu đỏ, trắng và xanh để vinh danh những người lính trong Thế chiến thứ hai. Năm 1949, cây thông được sơn màu bạc để trống như nó được phủ tuyết. Năm 1951 là lần đầu tiên lễ thắp sáng cây thông Noel được phát sóng trên tivi.

Xung quanh còn có những cây thông nhỏ hơn cũng được trang trí lấp lánh
Xung quanh còn có những cây thông nhỏ hơn cũng được trang trí lấp lánh


Năm 1999, cây thông lớn nhất trong lịch sử được dựng lên tại Rockefeller với độ cao hơn 30m. Năm 2001, cây thông được trang trí với màu đỏ, trắng và xanh để tưởng niệm thảm kịch diễn ra vào ngày 11/9. Bên cạnh đó, khi mùa Giáng sinh qua đi, cây thông tại Rockefeller còn phục vụ một mục đích thiết thực hơn. Cụ thể, sau khi bị đốn hạ vào đầu tháng 1, cây được tặng cho Tổ chức Môi trường sống vì Nhân loại và biến thành gỗ để làm nhà.

Nét đặc sắc của cây thông Noel tại New York

Giáng sinh năm 2021 này, cây được chọn để trang trí Giáng sinh là một cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Elkton, Maryland. Cây này khoảng 85 tuổi, cao 24m, rộng 13,7m và nặng 12 tấn. Đó là một cây cổ thụ trong vườn nhà ông bà Devon và Julie Price. Vợ chồng ông vốn lo nó bị đổ vì bão và ông Devon đã chia sẻ rằng, vợ chồng ông chưa bao giờ nghĩ một cái cây trong vườn nhà của mình lại được chọn để trở thành cây thông Rockefeller.

Cây thông được chọn là cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Maryland
Cây thông được chọn là cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Maryland


Cây thông được thắp sáng với hệ thống 8km dây điện với hơn 50.000 đèn led đủ màu lấp lánh. Trên đỉnh cây thông là ngôi sao Swarovski có 70 cánh. Ngôi sao này được tạo nên từ 3 triệu viên pha lê với cân nặng tổng cộng 408kg.

Ngoài check in cây thông Noel khổng lồ, du khách book vé máy bay China Airlines đi New York giá rẻ tại website https://www.chinaairlines-vn.com còn có thể chơi trượt băng ở sân băng ngoài trời tại trung tâm Rockefeller. Bên cạnh đó, các hoạt động khác cũng diễn ra sôi nổi như mua sắm, ăn uống, lễ hội âm nhạc… Ngoài ra, ở New York nói riêng và Mỹ nói chung vẫn còn có hàng loạt địa điểm hấp dẫn khác đang chờ đón bạn đến khám phá. Nhanh tay sắp xếp hành lý và lên lịch trình cho chuyến đi của mình nhé!

Add Comment