4 điểm du lịch tốt nhất Hong Kong cho “team” yêu lịch sử

Dù bạn thuộc “team” yêu lịch sử, hay chỉ đơn giản là một vị khách có cơ hội ghé thăm xứ Cảng thơm, khám phá 4 điểm du lịch tốt nhất Hong Kong như: Crafts on Peel, Trung tâm lưu trữ phim Hong Kong,… đều là gợi ý lý tưởng để được tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá và lịch sử của chốn đô hội này.

Khi nhắc đến du lịch Hong Kong người ta thường nhớ đến những con phố năng động, các toà nhà sở hữu kiến trúc hiện đại hay các khu mua sắm đẳng cấp thế giới. Thế nhưng bạn có biết rằng, đây cũng là nơi mang trong mình nét văn hoá vô cùng độc đáo giao thoa giữa Đông – Tây. Bên cạnh đó là các điểm du lịch hấp dẫn về lịch sử mà tiêu biểu là 4 điểm đến hàng đầu được các du khách đặt vé máy bay đi Hong Kong chia sẻ dưới đây.

  1. Crafts on Peel

Được khai trương vào đầu năm 2020 trong một toà nhà lịch sử ở Central, Crafts on Peel là một tổ chức phi lợi nhuận. Nó được thành lập với mục đích bảo tồn và duy trì những di sản thủ công truyền thống của Hong Kong bằng cách kết hợp những người thợ thủ công truyền thống với các nhà thiết kế và nghệ sĩ hiện đại. Trong lễ ra mắt triển lãm, Crafts on Peel đã mời 6 nghệ nhân đương đại hợp tác cùng 6 nghệ nhân truyền thống trong nhiều lĩnh vực thủ công truyền thống. Trong tương lai, nơi đây cũng dự định sẽ ra mắt hàng loạt triển lãm và hội thảo thú vị khác dành cho các tác phẩm nghệ thuật truyền thống – hiện đại.

4-diem-du-lich-tot-nhat-hong-kong-cho-team-yeu-lich-su

Khám phá bên trong Crafts on Peel du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt tác phẩm nghệ thuật đặc sắc

  1. Bảo tàng Sam Tung Uk

Là một ngôi làng Hakka nông thôn 200 năm tuổi ở Tsuen Wan được khôi phục thành bảo tàng, Sam Tung Uk là di tích lịch sử được nhà nước công nhận. Ghé thăm nơi đây, bạn sẽ được bước vào một không gian của Hong Kong truyền thống với những ngôi làng, đất nông nghiệp thay vì các nhà máy hay toà nhà chọc trời như hiện nay. Dân cư cũ của ngôi làng đã tái định cư vào những năm 1970. Sau đó đến năm 1987, nơi đây đã được khôi phục và mở cửa như một bảo tàng lịch sử dành cho du khách tham quan.

Bên trong các ngôi nhà cổ tại Sam Tung Uk vẫn còn được bảo tồn các dụng cụ, đồ dùng của người dân thời xưa

Bên trong các ngôi nhà cổ tại Sam Tung Uk vẫn còn được bảo tồn các dụng cụ, đồ dùng của người dân thời xưa

Những trải nghiệm thú vị mà bạn có thể tìm thấy ở đây như: tham quan nhà tổ tiên truyền thống, nhà ở cổ xưa hay ghé thăm phòng triển lãm trưng bày đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ và thiết bị nông nghiệp trong cuộc sống của người dân thời xa xưa. Đặc biệt, nơi đây cũng có cả Trung tâm Di sản Văn hoá phi vật thể Hong Kong, nơi tổ chức và điều hành các triển lãm, hội thảo hay các hoạt động về văn hoá địa phương.

  1. Trung tâm lưu trữ phim Hong Kong

Hong Kong là một trong những nơi có nền điện ảnh vô cùng huy hoàng cùng một lịch sử lâu đời. Và nếu bạn cũng là những mọt phim của điện ảnh Hong Kong, khi ghé thăm nơi đây hãy nhớ dừng chân tại Trung tâm lưu trữ phim Hong Kong. Được đặt tại San Wan Ho, đây là nơi thu thập, ghi chép và lưu trữ những giá trị nghệ thuật vô giá của điện ảnh Cảng Thơm.

Trung tâm lưu trữ phim Hong Kong là một trong những điểm lý tưởng dành cho các mọt phim để tìm hiểu về lịch sử điện ảnh Hong Kong

Trung tâm lưu trữ phim Hong Kong là một trong những điểm lý tưởng dành cho các mọt phim để tìm hiểu về lịch sử điện ảnh Hong Kong

Tại đây du khách cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức bộ phim phát hành vào năm 1914. Bên cạnh đó là nhiều bộ phim kinh điển khác cùng các triển lãm, hội thảo hay những chương trình về điện ảnh Hong Kong thú vị. Đặc biệt, nếu muốn bạn cũng có thể tìm hiểu thêm hàng trăm nghìn cuốn tạp chí, hồ sơ nghe nhìn hay những tài liệu có giá trị khác về phim ảnh của Hong Kong.

  1. Trung tâm nghệ thuật và di sản Tai Kwun

Nhắc đến những địa điểm lịch sử tốt nhất Hong Kong cũng không thể không kể đến Tai Kwun. Trung tâm nghệ thuật và di sản này từng là một toà nhà cảnh sát và toà án trong thời thuộc địa. Đến năm 2018, nó đã được Câu lạc bộ đua ngựa Hong Kong cải tạo để thành trung tâm nghệ thuật và di sản đẳng cấp thế giới với ngân sách chi ra lên đến 3,8 tỷ đô la Hong Kong.

Trung tâm nghệ thuật và di sản Tai Kwun thường xuyên thu hút một lượng lớn du khách ghé tham quan và khám phá

Trung tâm nghệ thuật và di sản Tai Kwun thường xuyên thu hút một lượng lớn du khách ghé tham quan và khám phá

Ngày nay trung tâm này cũng là một trong những địa điểm thu hút sự chú ý của du khách khi ghé thăm xứ Cảng Thơm. Với không gian rộng lớn, ở đây bạn sẽ tìm thấy 16 toà nhà lịch sử cùng một khu vực ngoài trời lên đến 13.600 m2. Ba công trình kỷ niệm quan trọng nhất ở đây có thể kể đến là: Trụ sở cảnh sát trung ương cũ, Khu vực toà án trung tâm và Nhà tù Victoria. Ngoài ra, xung quanh khu vực này cũng có thêm các nhà hàng, địa điểm biểu diễn nghệ thuật cùng một phòng trưng bày thường xuyên diễn ra các chương trình giáo dục và triển lãm hấp dẫn.

Bên cạnh 4 gợi ý hàng đầu này, “team” yêu lịch sử còn có thể tìm thấy rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác khi du lịch Hong Kong để tìm hiểu về văn hoá hay những nét truyền thống, lịch sử từ xa xưa. Tuy nhiên để có một chuyến đi trọn vẹn nhất, hãy nhanh chóng book vé máy bay đi Hong Kong ngay từ bây giờ. Để được hỗ trợ tham khảo hành trình, bảng giá cũng như đặt vé, bạn chỉ cần liên hệ đến các đại lý China Airlines gần nhất. Tham khảo tại website: https://www.chinaairlines-vn.com/

Add Comment